KHOAI LANG DẺO

KHOAI LANG DẺO

KHOAI LANG DẺO

KHOAI LANG DẺO

Trái Cây Miền Tây

Cafe Sạch
Hạt Điều Bình Phước

KHOAI LANG DẺO 200G

Được chế biến thủ công theo quy trình chuẩn từ những củ Khoai lang mật tươi ngon đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, Khoai lang dẻo Đà Lạt xứng đáng là món quà không thể bỏ qua dành cho bất cứ du khách nào từng đến Đà Lạt.
  Mua ngay

NỘI DUNG CHI TIẾT

Khoai lang dẻo - món quà tinh tế của đất

Nhiều người còn gọi là Mứt khoai lang, Khoai lang mật sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo Đà Lạt… Nhưng dù là tên gọi gì đi nữa thì Khoai lang dẻo cũng rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ dẻo và cũng chỉ vừa ngọt để có thể vừa ăn, vừa cất giữ. Ăn khoai lang dẻo là cách tiện nhất để người thành thị khỏi nhớ củ khoai lùi trong bếp rơm thuở ấu thơ nhà mình. Món đặc sản này đã theo chân khách du lịch đi khắp đất nước, đi ra nước ngoài…như lời chào, lời giới thiệu vừa giản dị vừa ngọt ngào của một vùng đất.

Khoai lang dẻo Đà Lạt được chế biến từ những củ khoai lang mật, vị ngon – ngọt tự nhiên!

>> Lợi ích KHÔNG NGỜ của khoai lang đối với sức khỏe con người!

Hạn dùng và cách bảo quản:

  • Khuyến nghị: dùng ngay khi mua về
  • Lượng mật trong củ khoai lang tươi lớn, do đó khi sấy dẻo sẽ không để được lâu. Nếu sấy khô quá thì lại mất đi vị dẻo thật sự của khoai. vì thế thưởng thức khoai lang dẻo trong vòng 30 ngày kể từ ngày đóng gói (nếu sớm hơn nữa thì càng tốt) sẽ ngon hơn, tránh tình trạng sản phẩm bị lên men và chuyển màu.
  • Thời hạn sử dụng: 02 tháng, đây là thời hạn tối đa cho những nơi có thời tiết mát mẻ lý tưởng như ở Đà Lạt. Khoai lang dẻo Đà Lạt khi chuyển về các vùng có thời tiết nóng thì chỉ để được 30 ngày trở lại. Sản phẩm nếu cho vào tủ lạnh gia đình cũng sẽ làm cho khoai bị cứng, mất đi vị dẻo. Do đó, quý khách hãy cố gắng bảo quản ở nơi có thời tiết thật mát mẻ nếu chưa sử dụng ngay nhé.

DacsanDaLat.com.vn vẫn khuyến nghị khách hàng nên dùng sản phẩm ngay sau khi mua về, xem kỹ ngày sản xuất trên bao bì trước khi mua hàng. Với hệ thống đại lý, kênh phân phối thì sản phẩm nên được bảo quản trong phòng lạnh.

Tinh tế nghề sấy khoai lang

Khoai để sấy phải là loại khoai lang mật Đà Lạt, dây khoai tía, khi đào lên củ có màu đỏ sậm, ruột vàng. Khác với các loại khoai khác chỉ trồng 4 tháng, khoai mật phải trồng tới 6 tháng, củ mới đủ độ đường như ý.

khoai lang mật đà lạt

Khoai lang mật phải trồng đến 06 tháng mới thu hoạch để cho “ra lò” những miếng khoai lang dẻo ngon, ngọt

Sau khi thu hoạch, bà con phải loại hết củ sùng, củ bầm dập, củ bị “lát” rồi ủ khoai trong 1 tháng. Ủ khoai cũng cần kỹ thuật, phải làm sao đủ ẩm để không bị khô nhưng phải đủ độ khô để không mọc mầm. Sau khi ủ, củ khoai đã “lên” độ mật như mong muốn và bắt đầu công đoạn sấy.

Củ khoai được luộc hoặc hấp cho chín, gọt vỏ, xắt miếng và bỏ vào lò sấy. Lò sấy được làm khá đơn giản, chỉ là những vỉ sắt đặt thành dàn, ở dưới đốt lò than. Quan trọng là người sấy phải có kinh nghiệm canh lửa, không để lửa quá to hay quá nhỏ. Cứ sấy lửa chầm chậm liu riu chừng một ngày đêm, miếng khoai từ vàng nhạt sẽ sẫm lại, mật tứa ra, dẻo và ngọt quánh. Thế là mẻ khoai sấy đã hoàn thành, những miếng khoai dẻo được sấy đúng cách có thể để vài tháng mà vẫn ngon lành, hấp dẫn.

SẢN PHẨM KHÁC

Đậu Hà Lan được ví như “kim cương” trong dòng thực phẩm dinh dưỡng, giàu: vitamin, chất xơ, khoáng chất, protein, kali…. hoa quả khô đã loại bỏ được phần nước thừa, cô đặc dưỡng chất giúp người dùng có thể gia tăng hàm lượng dưỡng chất bổ sung vào cơ thể mỗi ngày.

Giá : 70.000 đ

KẸO DÂU TẰM

Giá : 65.000 đ

Khoai môn có tên khoa học là Colocasia esculenta và tên tiếng Anh là Taro. Khoai môn có nguồn gốc đầu tiên ở vùng đất thấp Malaysia, và từ Ấn Độ lan ra đến phía Tây Ai Cập cổ xưa. Khoai môn là loài cây thường mọc ở nơi đất ẩm ướt, ven suối, ao và có thể trồng trong chậu. Khoai môn là loài cây thân thảo, có phần gốc phình thành củ.

Giá : 125.000 đ

Những ai từng thưởng thức xoài dẻo hẳn sẽ khó quên hương vị thanh tươi, ngọt ngào trong từng thớ quả vàng mịn. Lớp đường phấn lấm tấm trắng, phủ trọn bề mặt quả như bao bọc lấy hương tự nhiên rất riêng của những trái xoài chín mọng

Giá : 65.000 đ

Hồng sấy dẻo không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, nếu để môi trường mát như Đà Lạt, thì màu sắc và độ dẻo sẽ giữ được lâu hơn. Còn nếu chuyển đến xứ nóng, miếng hồng sẽ mau khô và đen lại.

Giá : 110.000 đ

Chuối Laba sấy dẻo được chế biến từ những quả chuối Laba tươi, ngon ngọt và an toàn nhất. Bằng quy trình sản xuất hiện đại, sản phẩm Chuối Laba sấy dẻo thực sự là đặc sản bổ dưỡng và tinh túy bậc nhất mà vùng đất Cao Nguyên muốn mang đến cho mọi người.

Giá : 36.000 đ

Mít tươi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Tùy từng vùng miền để cho ra những trái mít thơm ngon, mang hương vị đặc trưng riêng. Mùi thơm trên từng múi mít chính là “đặc sản” chỉ có ở loại trái cây này.

Giá : 128.000 đ

Khoai lang tím sấy giòn (cắt lát) vẫn giữ được hương vị khoai lang kể cả khi đã sấy khô. Được lựa chọn từ những củ khoai lang tím tươi ngon nhất từ những vùng nguyên liệu tại Đà Lạt và các vùng lân cận thuộc tỉnh Lâm Đồng

Giá : 73.000 đ

0909122190